Hướng dẫn khôi phục chức năng CÀI ĐẶT AN TOÀN trên phiên bản Camera IP Wifi YooSee mới

Với sự thay đổi cơ chế quản lý tài khoản kể từ phiên bản YooSee mới, loại bỏ hoàn toàn chức năng “Cài đặt an toàn” để quản lý mật khẩu, rất nhiều người dùng camera IP wifi YooSee tỏ ra khá bối rối và thấy bất tiện khi chức năng quản lý mật khẩu và muc “Cài đặt an toàn” không còn xuất hiện trên phiên bản ứng dụng YooSee mới. Tham khảo thêm những thay đổi trong phiên bản phần mềm YooSee mới Tại đây.

Camera YooSee chính hãng, camera 360, camera wifi, YooSee, camera không dây, camera yoosee giá rẻ, các thay đổi trên phần mềm YooSee mới

Việc nhà sản xuất ứng dụng thực hiện nâng cấp phiên bản phần mềm YooSee và thay đổi một số chức năng trong phiên bản mới nhằm bảo mật tốt hơn nhưng lại kéo theo nhiều điểm bất tiện cho người dùng như:

 • Không có mục CÀI ĐẶT AN TOÀN nên không thể quản lý mật khẩu.
 • Chỉ có duy nhất tài khoản YooSee quản lý (là tài khoản sử dụng cài đặt camera IP wifi YooSee) có quyền quản lý cài đặt và xem lại video.
 • Các thiết bị được chia sẻ để truy cập camera chỉ có thể xem trực tuyến, không được cấp quyền xem lại hoặc được phân quyền thao tác quản lý camera YooSee.
 • Không sử dụng được chức năng xem lại, chức năng download file ghi hình trên phần mềm CMS Client dành cho máy tính.
 • Với các camera IP wifi YooSee đang sử dụng phiên bản cũ trên nhiều điện thoại sẽ đột nhiên có tình trạng báo “Lỗi mật khẩu” nếu như 1 trong số thiết bị có cùng quyền quản lý camera nâng cấp phần mềm lên phiên bản mới.
 • Chức năng chia sẻ mã QR code hoặc link chia sẻ xem camera đôi khi không thể kết nối trên thiết bị được chia sẻ nếu tại thời điểm đó bị nghẽn mạng hoặc cloud bị mất kết nối cụ bộ trong thời gian ngắn.

Hàng ngày chúng tôi nhận được rất nhiều comment, ticket support, phone… yêu cầu trợ giúp vấn đề này. Để tạm thời giúp người dùng camera IP wifi YooSee sử dụng được các chức năng “như xưa” của phiên bản cũ với đầy đủ tính năng quản lý “Cài đặt an toàn”, chúng tôi đưa ra phương án tạm thời trong thời gian chờ đợi phiên bản nâng cấp tiếp theo hoàn thiện hơn của phần mềm YooSee.

Bạn thực hiện hướng dẫn cài đặt camera IP wifi YooSee có đầy đủ chức năng quản lý mật khẩu và “Cài đặt an toàn” như sau:

 1. Xóa bỏ camera trong phần mềm YooSee trên các máy điện thoại và thiết bị di động hiện có.
 2. Logout (thoát) khỏi phần mềm YooSee hoặc có thể xóa bỏ hẳn phần mềm YooSee trên điện thoại. Lưu ý phải làm bước 1 trước khi thực hiện bước 2 và đảm bảo không còn camera IP wifi YooSee nào trên tài khoản YooSee định xóa bỏ.
 3. Đăng ký tài khoản YooSee hoàn toàn mới. Hướng dẫn đăng ký tài khoản YooSee TẠI ĐÂY.
 4. Reset camera IP wifi YooSee. Xem hướng dẫn reset camera YooSee đúng cách TẠI ĐÂY.
 5. Cắm cáp mạng từ bộ phát wifi, bộ chia mạng hoặc từ modem internet vào camera YooSee.
 6. Mở phần mềm YooSee, nhấn vào mục “Thêm mới thiết bị đã kết nối mạng”. Nhập ID của camera, đặt tên camera và nhập mật khẩu mặc định là 123 (mật khẩu về mặc định 123 vì đã reset camera ở bước 4). Nhấn “Lưu” (thao tác này chính là thao tác thêm mới camera IP wifi YooSee trên nhiều điện thoại khác nhau ở phiên bản cũ).
 7. Sau khi thực hiện bước 6, camera sẽ hiển thị trên phần mềm và đang online. Lúc này bạn vào mục “Cài đặt” sẽ thấy camera của bạn đang ở trạng thái “như xưa” với đầy đủ phần cài đặt an toàn. Bạn truy cập mục Cài đặt an toàn và ngay lập tức đổi mật khẩu quản lý camera YooSee, mật khẩu mới yêu cầu có chữ thường, chữ viết hoa, chữ số và 1 ký tự đặc biệt (ví dụ & hoặc @ hoặc *). Đổi xong mật khẩu quản lý, thực hiện tạo mật khẩu người xem (thường chỉ cần 7 chữ số là được).
 8. Tiếp tục truy cập mục “Thiết lập mạng” và chọn mạng wifi cần kết nối camera, nhập mật khẩu mạng wifi và nhấn “Lưu” để camera chuyển sang kết nối wifi (đợi 15-45 giây). Rút cáp mạng, camera của bạn đã kết nối wifi và hoạt động có ĐẦY ĐỦ CHỨC NĂNG CÀI ĐẶT AN TOÀN THEO PHIÊN BẢN CŨ mặc dù bạn đang sử dụng phần mềm YooSee phiên bản mới. Việc tiếp theo chỉ là add camera vào các điện thoại khác nhau và trên CMS Client là được.

Hướng dẫn khôi phục chức năng CÀI ĐẶT AN TOÀN trên phiên bản camera IP wifi YooSee mới

Bài viết dựa trên kinh nghiệm thực tế triển khai và xử lý tình huống kết nối, truy cập camera IP wifi YooSee của bộ phận kỹ thuật – CCTV Việt Nam và www.CameraYooSee.com nên trong quá trình bạn thực hiện theo hướng dẫn, có thể phát sinh các vấn đề ngoài ý muốn như camera vẫn bị tình trạng “lỗi mật khẩu”… do reset chưa thành công hoặc do một số nguyên nhân ngoài ý muốn khác. Trường hợp này, bạn liên hệ Hotline hoặc zalo 0987238239 – 02466737007 (giờ hành chính) để được trợ giúp thêm. Ngoài ra, để giảm tải công tác support cho bộ phận kỹ thuật của chúng tôi, bạn vui lòng thực hiện comment phía dưới bài viết này để được hỗ trợ đầy đủ và tỉ mỉ nhất.

Thêm 1 like cho chúng tôi tại https://facebook.com/yooseecamera nếu bạn thấy bài viết này có ích cho bạn!

Chúc bạn thành công với với chiếc camera IP wifi YooSee yêu quý của bạn!

Vui lòng ghi rõ “Nguồn từ www.camerayoosee.com” khi phát hành lại bài viết này.

(1021)

8 Comments

 • Nguyễn Oai 06/01/2018 at 6:40 am

  ad ơi giúp mình với. :(.
  – Camera của mình mang về quê cắm cho phụ huynh thì sau khi cài đặt kết nối xem vô tư..Nhưng rút dây điện ra (chờ 1 lúc hay chờ 1 tiếng đều k đc) –> cắm lại thì không kết nối được. (báo lỗi mạng)
  – Muốn xem thì lại phải reset lại camera rồi kết nối lại từ đầu.
  ad cho hỏi muốn khắc phục lỗi trên thì làm như nào ạ?
  p/s: Không phải lỗi do camera vì mình đã test ở dưới HN trước khi đem về quê. Ad giúp mình với

  • admin 06/01/2018 at 9:17 am

   1. Tắt nguồn camera, rút thẻ nhớ để ra ngoài
   2. Tắt/bật lại nguồn điện wifi modem internet
   3. Reset và cài mới lại camera (lưu ý để thẻ nhớ ở ngoài, khi nào camera truy cập ổn định thì cắm thẻ nhớ vào sau)

   • Nguyễn Oai 06/01/2018 at 11:46 am

    cám ơn ad. Nhưng camera của mình còn k cắm thẻ nhớ ạ 🙁 và các bước 2-3 thì mình đã làm hết rồi mà k đc 🙁 .

 • HSON 13/01/2018 at 5:58 am

  Admin cho hỏi bật chức năng onvif trên yosee bằng cách nào để add vô đầu ghi IP được ạ. Cảm ơn.

  • admin 13/01/2018 at 6:00 am

   Camera IP wifi YooSee hỗ trợ chức năng onvif qua cổng 5000. Anh chỉ cần kết nối đầu ghi với port 5000 của camera là được. Onvif mặc định luôn bật trên camera.

   • HSON 16/01/2018 at 1:53 pm

    Mình sử dụng đầu ghi Vantech có chức năng add cam ip onvif (mình add thành công 2 cam IP của foscam) nhưng đầu ghi không tìm thấy cam yoosee trong mạng nội bộ.

 • Huy 15/01/2018 at 2:15 am

  ad ơi giúp mình với.Trên Dự án mình có dùng mấy bộ cam Yoosee.Đang dùng bình thường chả hiểu bị sao giờ 1 cái truy cập vào cứ báo lỗi mật khẩu.AD giúp mình nhé

  • admin 16/01/2018 at 5:23 am

   Anh reset camera ip wifi YooSee, sau đó thực hiện cài đặt mới là ok.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: www.CameraYooSee.com