Ghi hình Camera lên Cloud hoàn toàn miễn phí!

Ghi hình camera lên cloud đang dần trở thành nhu cầu tất yếu của người dùng camera bởi lợi ích về an ninh và an toàn dữ liệu cho camera giám sát ngày càng rõ ràng. Vai trò của dữ liệu video camera luôn cực kỳ quan trọng khi xảy ra sự cố về an ninh. Xem thêm chi tiết mô hình và lợi ích của ghi hình camera lên Cloud tại đây.

Ghi hình camera lên Cloud

Bài viết này hướng dẫn bạn tự tạo một hệ thống ghi hình camera lên cloud theo đúng mô hình “đám mây” một cách đơn giản, dễ thực hiện, miễn phí hoàn toàn.

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị những thành phần cơ bản cho hệ thống ghi hình cloud của bạn như sau:

 1. Camera IP Wifi YooSee hoặc bất cứ loại camera IP, camera analog nào cần ghi hình lên Cloud.
 2. Tên miền động (Dynamic DNS). Bạn có thể đăng ký miễn phí 30 ngày tại www.noip.com hoặc đăng ký trả phí 450.000/năm tại đây.
 3. Thông tin tài khoản modem internet của bạn để có thể mở port kết nối cloud cho camera.
 4. Cài đặt và kết nối ghi hình camera lên Cloud.

Sau khi chuẩn bị các thông tin cần thiết bên trên, bạn tiến hành theo các bước hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Đăng ký tài khoản Cloud

Đăng ký tài khoản Cloud Camera miễn phí tại đây.

Nhập các thông tin đăng ký theo hình bên dưới.

Đăng ký tài khoản ghi hình Cloud camera miễn phí

Nhấn “CREATE AN ACCOUNT” để khởi tạo tài khoản miễn phí.

Bước 2: Download phần mềm Cloud Server

Phiên bản dành cho hệ điều hành 64bit (nếu bạn không rõ máy tính của mình sử dụng hệ điều hành 32 hay 64bit thì bạn nên download và sử dụng phiên bản Cloud Server 32bit)

Download “iVideon Server 64bit”

IvideonServer_3.6.0_win64_setup.exe – Downloaded 2918 times – 52 MB

Phiên bản dành cho hệ điều hành 32bit

Download “iVideon Server 32bit”

IvideonServer_3.6.0_win32_setup.exe – Downloaded 1379 times – 45 MB

Sau khi download xong, tiến hành cài đặt lên máy tính hoặc máy chủ VPS của bạn. Phần mềm Cloud Server hỗ trợ hệ điều hành Windows 7/8/10, MacOS.

Tự cài ghi hình cloud camera

Nhấn OK để cài đặt.

cloud camera server software

Chọn “Install as a service”. Nhấn Next.

Cài đặt ghi hình cloud camera lên máy tính

Nhấn Next.

ghi hình cloud camera ip wifi YooSee

Chọn “New configuration”. Nhấn Next.

ghi hình cloud camera ip wifi YooSee

Nhập tài khoản Cloud camera mà bạn đã đăng ký ở Bước 1. Nhấn Next.

VPS lưu camera, vps ghi hình camera yoosee

Phần mềm sẽ yêu cầu bạn chọn đường dẫn thư mục sẽ ghi video camera và cho phép bạn cấp dung lượng cho thư mục. Khi ghi hết dung lượng, hệ thống sẽ tự động ghi đè dữ liệu. Tiếp tục nhấn Next.Add camera vào phần mềm ghi hình trên máy tính

Phần mềm sẽ hiển thị cửa sổ để bạn add (thêm) camera vào phần mềm. Nhấn vào dấu + (Add device). Menu xổ xuống, bạn nhấn chọn “Add IP Camera“.

Cài đặt đường dẫn camera ghi hình trên máy tính

Nhập thông số giúp camera kết nối đến máy chủ Cloud. Cần lưu ý các vấn đề sau:

 • Phần mềm hỗ trợ giao thức kết nối RTSP. Tùy vào từng loại camera mà đường dẫn RTSP khác nhau, cần nhập đúng đường dẫn RTSP thì camera mới kết nối và ghi hình lên máy chủ Cloud.
 • Mặc định chế độ ghi hình sẽ ghi hình khi có chuyển động để tiết kiệm dung lượng ổ cứng. Trường hợp cần ghi liên tục 24h/24h, bạn chọn chế độ ghi trong phần cài đặt.
 • Sau khi đã nhập đầy đủ thông số đường dẫn RTSP của camera và đặt tên cho camera, nhấn OK để camera kết nối đến máy chủ ghi hình.

Nhấn vào nút hình tam giác trên phần mềm để start chương trình. Đợi khoảng 30 giây để máy chủ kết nối với camera và bắt đầu ghi hình.

Sau khi cấu hình thành công, bạn truy cập vào www.ivideon.com và đăng nhập bằng tài khoản đã đăng ký ở bước 1. Bạn sẽ thấy camera đã kết nối thành công và đang hoạt động.

Xem camera qua cloud miễn phí

Phóng to camera để hiển thị rõ các thông số.

Xem camera trực tuyến qua cloud trên macbook

Đến đây thì các bước bạn thực hiện biến máy tính của bạn hoặc một máy chủ VPS windows giá rẻ dùng làm lưu trữ camera theo mô hình cloud đã thành công. Bạn vào thư mục lưu video trên máy chủ sẽ thấy dữ liệu đang tăng dần do camera đang được ghi hình lên ổ cứng máy chủ.

Thư mục chứa video ghi hình trên máy tính cloud

Mở thư mục máy chủ, bạn sẽ thấy toàn bộ các tiến trình và file ghi hình nằm ở đây. Toàn bộ đều là file gốc với dữ liệu “thô”. Khi cần trích xuất để download xem lại trên các thiết bị, máy chủ sẽ tự động convert sang file .MP4 để xem được trên mọi loại thiết bị.

File video ghi hình camera nằm ở đâu

Tại giao diện trực tuyến, bạn cũng có thể xem lại video ghi hình đã được ghi, dữ liệu thể hiện ngay dưới thanh bar rất trực quan, có thể tua đi, tua lại các thời điểm cần xem.Xem lại camera ip wifi yoosee trên cloud

Bài viết được Bộ phận Kỹ thuật CCTV Việt Nam thực hiện. Vui lòng ghi rõ “nguồn từ www.camerayoosee.com” khi thực hiện phát hành lại bài viết này.

Một số điều cần lưu ý khi sử dụng hệ thống ghi hình Cloud “tự chế”

 • Dễ thực hiện, hoàn toàn miễn phí, thực hiện được ngay trên chiếc máy tính bạn đang sử dụng. Phương án mang tính chất tham khảo, tiện tích và khám phá về công nghệ, không phải là tối ưu về chi phí tài chính phát sinh trong thời gian vận hành dài hạn hoặc vận hành hệ thống lớn, bài bản.
 • Nếu bạn có ý định ghi hình cloud liên tục, dài hạn và tiết kiệm chi phí, bạn nên mua máy chủ cỡ nhỏ (còn gọi là VPS). Bản chất VPS cũng như 1 máy tính, cài đặt hệ điều hành windows nhưng được vận hành bởi phần cứng máy chủ chuyên dụng, cỡ lớn và đặt tại các trung tâm dữ liệu để đảm bảo hoạt động 24h/24h liên tục. Bạn sẽ tiết kiệm được tiền điện, tiền mua máy tính, tiền vận hành… Các VPS này được cung cấp với chi phí từ 300.000/tháng trở lên, với dung lượng từ 300GB đến hàng chục ngàn TB. Bạn có thể tham khảo giá VPSđặt mua thử TẠI ĐÂY.

ĐỌC ĐẾN PHẦN NÀY CỦA BÀI VIẾT, CÓ NGHĨA LÀ BẠN ĐÃ NHẬN ĐƯỢC MÃ GIẢM GIÁ 30% KHI MUA DỊCH VỤ MÁY CHỦ LƯU CLOUD TẠI https://vinasoft.vn

Mã giảm giá: YOOSEE30

 

Camera wifi xmeye ngoài trời quay quét màu sắc ban đêm

 

(64402)

42 Comments

 • Huy 02/03/2018 at 4:39 am

  Xin chào, mình kết nối camera qua pm Yoosee nhưng chỉ hình ảnh tốt,còn âm thanh thì kêu xèo xèo ( như kiểu TV mất cáp kêu ). Đã reset camera và kết nối lại nhưng âm thanh vẫn bị lỗi. Xin hỏi cách khắc phục ạ ?

  • admin 02/03/2018 at 11:05 am

   Hiện tượng âm thanh kêu “xèo xèo” trên camera YooSee là do Microphone của camera bị lỗi. Anh liên hệ với nơi bán hàng để bảo hành. Trường hợp anh mua hàng tại http://www.camerayoosee.com thì anh liên hệ Trung tâm bảo hành Số 32 Mai Hắc Đế, Hà Nội (đt 02466737007) để được bảo hành miễn phí.

 • Bui 06/03/2018 at 4:30 pm

  Camera yoosee khi cập nhật phần mềm trên điện thoại lại không thể ghi hình khi có chuyển động. Nhờ ad chỉ giúp.
  Mail nhận:builexd@gmail.com.
  Xin cảm ơn

  • admin 07/03/2018 at 1:27 am

   Camera YooSee hoàn toàn có thể ghi hình khi phát hiện chuyển động khi cập nhật bản mới (14.0.0.82 hoặc 21.0.0.35) anh nhé. Anh chỉ cần thiết lập lại chế độ ghi hình khi có chuyển động là ok. Cụ thể như sau:
   1. Tắt hết chức năng ghi hình chuyển động, tắt hết chức năng phát hiện chuyển động.
   2. Vào mục “Cài đặt”, truy cập mục “hình ảnh và âm thanh”. gạt công tắc phát hiện chuyển động, chỉnh độ nhạy chuyển động về mức 80% hoặc 100%.
   3. Vào mục “Thiết lập cảnh báo”, gạt công tắc “phát hiện chuyển động” lên.
   4. Vào mục “Thiết lập ghi hình”, chọn “ghi hình khi có chuyển động” rồi định dạng lại thẻ nhớ, sau khi định dạng xong thì gạt công tắc ghi hình (nếu có).
   5. Nhấn vào mục “Bố trí” trên camera, nhấn vào nút này để kích hoạt báo động chuyển động
   Như vậy, khi có chuyển động, camera sẽ tự động ghi hình vào thẻ nhớ.

 • Do Duy Cop 08/03/2018 at 6:07 am

  Khi nhập thông tin của camera vào phần mềm Ivideon Server thì phần thông tin điều khiển PTZ của camera phải nhập như thế nào?

  • admin 08/03/2018 at 8:25 am

   iVideon hiện tại chưa hỗ trợ PTZ cho YooSee anh chị nhé.

 • Hai 04/04/2018 at 5:47 am

  Mình muốn stream video camera ip avtech lên host miễn phí thì làm sao ạ

 • Hải 04/04/2018 at 11:53 pm

  cho hỏi khi cấu hình xong mình tắt máy tính thì camera có tiếp tục ghi hình lên cloud ko

  • admin 04/04/2018 at 11:57 pm

   Nếu sử dụng máy tính đóng vai trò là cloud box ghi dữ liệu video thì khi tắt máy tính, sẽ không thể ghi hình.
   Nếu sử dụng dịch vụ lưu cloud do http://www.camerayoosee.com cung cấp thì không liên quan đến máy tính, camera tự động ghi hình lên hệ thống cloud của http://www.camerayoosee.com

 • thongphan 15/05/2018 at 8:20 am

  Ad ơi cho hỏi Camera YooSee Đương dẫn RTSP lấy thông tin ở đâu vậy Ad, để đúng đường dẫn RTSP .
  Ad Hướng dẫn cách lấy đường dẫn này rõ hơn được không ah

 • ThongPhan 16/05/2018 at 2:56 am

  Ad Cho mình hỏi đường dẫn RTSP mình lấy ở đâu vậy Ad?

 • Hùng 25/11/2018 at 4:28 am

  Camera Yoosee có sao chép dữ liệu từ thẻ nhớ qua wifi/3G lưu về smartphone được không? Nhà ở Q.9 đặt hàng bao lâu sẽ nhận được? Yoosee YS1200 tầm nhìn được bao xa? ĐT 0903 808 150 Hùng.

 • trường 28/11/2018 at 4:17 pm

  AD cho hỏi cách chia sẻ hình ảnh camera yoosee từ phần mền yoosee trên điện thoại về bộ sưu tập điện thoại hoặc ondriver dc ko.mjnh đang dung bản 00.46.00.34

  • admin 03/12/2018 at 3:34 pm

   Anh vào mục Setting của điện thoạim tìm đến APP YooSee và cho phép ứng dụng truy cập thư viện hình ảnh. Khi anh chụp hình hoặc ghi lại video từ màn hình phần mềm YooSee, hình ảnh và video sẽ được lưu trong thư viện hình ảnh của điện thoại. Nếu anh cần up lên onedrive thì mặc định khi anh cài đặt onedrive, app này sẽ tự động upload các hình ảnh và video có trong thư viện hình ảnh của anh, như vậy các hình ảnh camera chứa trong thư viện hình ảnh của điện thoại sẽ được tự động upload lưu trữ trên onedrive.

 • Bui Duc Toan 02/12/2018 at 9:40 am

  CAMERA YOUSEE WIFI THÌ MUỐN ADD IP LÀ XEM CHỔ NÀO TRÊN APP YOUSEE? CÁM ƠN
  bductoan@gmail.com

 • Tấn 16/05/2019 at 1:48 pm

  Cho mình hỏi là mình k thấy app ivideon hỗ trợ camera yoosee thì sao add được camera ip vào ivideon dk.

  • admin 16/05/2019 at 4:23 pm

   Anh nhấn chọn add link theo hình hướng dẫn trong bài hướng dẫn. Sau đó nhập link Camera theo định dạng rtsp://admin:password@IP:554/onvif1

   • Nguyễn Tấn 16/05/2019 at 8:00 pm

    cảm ơn admin đã trả lời, mình có làm theo bạn nhưng nó vẫn không được,
    bạn có thể cho mình link facebook để có thể trao đổi thêm không ạ
    facebook của tôi : facebook.com/vatakid

    • admin 17/05/2019 at 11:30 am

     Anh vui lòng liên hệ zalo 0987238239

 • Lại Ngọc Thuyên 19/06/2019 at 9:41 pm

  Cho hỏi tự nhiên camera yoosee hai râu của mình cứ nhấp nháy biểu tượng lưu trữ đám mây, không vào được phần xem lại ghi hình và cài đặt ghi hình

 • Trantiendat 29/06/2019 at 4:17 pm

  Admin ơi minh co cam google dang lưu hinh anh trên dam may ma minh không vào mơ xem được minh muôn chuyên sang ghi hinh trên the cho do lăng nhăng nhưng không chuyên được ma mô trên dam may thi không the nao mô được mong admin hương dân minh chuyên len ghi hinh trên the nho email trantiendattn123456789@gmail.com

  • admin 29/06/2019 at 6:58 pm

   Chào anh, Hiện tại bên mình không cung cấp loại camera có tên google như anh nói nên không có thông tin gì để hỗ trợ anh được.

 • tuananh 24/07/2019 at 9:15 pm

  Chào anh cho mình hỏi tại sao khi mình cài đặt trên máy vps thì nó cứ báo k thể kết nối,
  xem thử bằng link trên VLC thì máy mình dùng có thể xem còn trên máy VPS thì không thể xem, mình dùng wifi

  • admin 25/07/2019 at 9:55 am

   1. Open port 554 cho cam
   2. Add DDNS (tên miền động) vào modem
   3. Set statics Local IP cho cam
   4. Cài VLC trên VPS, paste link rtsp của cam, nếu chạy được thì lúc đó mới có thể connect với phần mềm

 • ManhAnh 18/09/2019 at 4:58 pm

  Mình có 3 cam yoosee kết nối qua dây lan. không hiểu sao 3 cam này lại trùng 1 địa chỉ ip tĩnh. mặc dù đã add địa chỉ ip tĩnh cho từng cam theo địa chỉ mac rồi nhưng không nhận. modem nhà dùng là tplink 480t+

 • San 06/01/2020 at 2:06 am

  Ad cho minh hỏi camera nhà mình thẻ nhớ 64g . Tuy nhiên khi ghi hình chỉ được thừoi lượng 30p tự ngắt . K ghi tiếp nữa. Mặc dù dung lượng còn rất nhiều. Cài đặt chế độ ghi hình khác nhau đeeuf như vậy. Thanks

  • admin 06/01/2020 at 10:33 pm

   Tại sao không thể ghi hình trên cam giá rẻ?
   1. Cam chuẩn hãng + thẻ hãng ghi ổn định không mất dữ liệu, giá của cam ko dưới 1.1tr/chiếc
   2. Với cam siêu rẻ, vài trăm ngàn 1 chiếc, thậm chí 290-300 ngàn, lại tặng cả thẻ nhớ 32GB hoặc 64GB. Trong khi đó, 1 thẻ nhớ chính hiệu đảm bảo ghi hình camera ổn định, fpt shop, viettel shop bán không dưới 550 ngàn 1 chiếc >>> Có nên đặt câu hỏi tại sao người bán đôi ba trăm ngàn và phải có lãi, vậy hàng hoá đó là loại gì
   3. Tâm lý ham rẻ, thích khuyến mại khủng cho 1 sản phẩm công nghệ giữ gìn an ninh với giá 290k-300k thì thật sự không phải biết nói thế nào cho đúng. Thiệt hại do sản phẩm chất lượng kém sẽ thuộc về người mua
   Kết luận:
   99% ko ghi được hình ảnh, hoặc ghi dc vào giờ hoặc khi 1 ngày rồi không nghi nữa, nguyên nhân do thẻ kém chất lượng (nếu ko muốn nói là thẻ giả, thẻ nhái…). Ngoài ra nguyên nhân đến từ camera cũng ko ngoại lệ.
   – Liên lạc với nơi bán để yêu cầu bảo hành (rất khó khăn vì ko biết tìm ai, hoặc sđt tò tí te hoặc ko bắt máy)
   – Thực hiện quyền trả (hoàn) hàng hoá nếu còn thời gian quy định khi mua trên lazada, shopee, sendo, tiki để lấy lại tiền (cũng ko dễ dàng vì khi phát hiện ra hàng kém chất lượng thì cũng hết thời gian trả hàng)
   – Đến fpt shop, viettel shop trên toàn quốc mua thẻ chính hãng sử dụng, chi phí dao động 350-620 ngàn/thẻ tuỳ dung lượng 32G hay 64G
   * http://www.CameraYooSee.com là website bán hàng chính hãng CCTV Việt Nam, nói KHÔNG với hàng siêu rẻ, hàng kém chất lượng kể trên. Tham khảo thông tin về sản phẩm chính hãng tại link dưới đây để tránh mua phải hàng kém chất lượng. Khi mua hàng công nghệ, người mua cố gắng bỏ tâm lý Siêu rẻ-Khuyến Mại khủng mà lại thật tốt. Tiền nào của nấy để tránh mất thời gian và mua bực tức vào người.
   Link tham khảo: http://camerayoosee.com/chat-luong-camera-yoosee-cctv-viet-nam-cung-cap-khac-gi-voi-camera-yoosee-gia-re.html

 • khuonh 22/03/2020 at 8:59 pm

  Anh cho em hỏi là . camera gửi hình cảnh báo tới dt thì làm như thế nào

 • Trình 26/03/2020 at 2:55 pm

  Tại sao thoat man hinh thi camera k quay nữa ad chỉ giup

 • Trọng 15/08/2020 at 10:42 am

  cho mình hỏi tại sao các bản cập nhật mới 25.0.0.62 trở đi. File lưu tại thẻ nhớ lại có dung lượng lớn quá vậy. mình dùng thẻ 16gb mà lưu chưa được 2 ngày. Các version trước mình lưu được tầm 8-10 ngày. Bây giờ có cách nào để hạ dung lượng file lưu ở thẻ nhớ????? Thanks admin

  • admin 15/08/2020 at 11:01 pm

   Anh đợi nsx ra bản nâng cấp tiếp theo để nâng cấp lên có thể sẽ hết lỗi này.

 • Thanh 22/08/2020 at 10:46 am

  Admin: Khi nhấp vào Thiết lập ghi hình thì hiển thị Hiện không có dịch vụ đám mây… có nút xanh Đi để mở. Không thể thấy thẻ nhớ là sao? Khi mới mua thì dùng bình thường. Thanks.

 • Hiếu 24/03/2021 at 11:59 am

  Admin cho mình hỏi hiện tại mình add camera (yoosee cam) kết nối với wifi rồi, xem được trên app mobile rồi nhưng rtsp (theo cú pháp rtsp://admin:password@IP:554/onvif1) cho vào shinobi cctv để xem thì không được! Mình có làm thiếu bước nào không nhỉ?

  • admin 04/04/2021 at 9:33 pm

   Cấu trúc là chính xác bạn nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

error: www.CameraYooSee.com