Nguyên nhân Camera YooSee không kết nối được đầu ghi hình và cách khắc phục

Thời gian gần đây (nửa đầu năm 2019), toàn bộ các camera YooSee khi thực hiện cập nhật “sụn” mới đều không thể kết nối đầu ghi hình. Người dùng thực hiện các thao tác kết nối lại, reset camera cài đặt lại… nhưng không có tác dụng.

1. Hiện tượng

  • Camera không thể hiển thị hình ảnh trên đầu ghi hình.
  • Một số trường hợp đầu ghi hình vẫn báo đã kết nối, nhưng hiển thị thông báo “ẩn” và không hiển thị hình ảnh.
  • Sử dụng công cụ Onvif Device Manager để kiểm tra kết nối thì không thấy camera xuất hiện port onvif (mặc định 5000).
  • Hiện tượng này xuất hiện ngay sau khi người dùng thực hiện nâng cấp “sụn” của camera lên phiên bản mới nhất.

can not connect yoosee to nvr

2. Nguyên nhân

Nhà sản xuất hệ điều hành camera YooSee và ứng dụng YooSee GWell times đã CẮT BỎ HOÀN TOÀN chức năng onvif trên camera YooSee, không còn hỗ trợ chuẩn onvif với cổng mặc định 5000 nữa. Onvif là một trong những chuẩn kết nối quốc tế phổ thông trên các camera IP, được sử dụng để kết nối với các đầu ghi hình IP (NVR) có hỗ trợ chuẩn onvif.

Khi được yêu cầu trả lời về lý do hủy bỏ chức năng onvif trên camera YooSee, nhà sản xuất phần mềm và ứng dụng cho biết chức năng này được hủy bỏ để phục vụ cho dịch vụ lưu trữ cloud storage (còn gọi là ghi hình đám mây). Người dùng sẽ được cấp các mã số kích hoạt dịch vụ ghi hình đám mây bằng thẻ cào, và đương nhiên sẽ phải chi trả  một khoản phí dịch vụ hàng năm hoặc hàng tháng.

Hành động nêu trên của Gwell times, đơn vị sản xuất và vận hành hệ điều hành, ứng dụng YooSee gây ra nhiều khó khăn cho người sử dụng, khi mà người dùng chưa sẵn sàng trả phí cho dịch vụ ghi hình đám mây, vô lý hơn nữa là gây ra thiệt hại cho người dùng đã đầu tư thiết bị ghi hình (NVR).

3. Phương án xử lý và khắc phục

Trước tình hình trên, CCTV Việt Nam đưa ra các phương án xử lý tình trạng trên như sau:

  • Thực hiện hạ “sụn” camera về phiên bản cũ có hỗ trợ chuẩn onvif để kết nối trở lại với đầu ghi hình và không thực hiện nâng cấp “sụn” trong suốt quá trình sử dụng camera. Xem chi tiết hướng dẫn hạ “sụn” camera YooSee TẠI ĐÂY (chúng tôi sẽ cập nhật link hướng dẫn và video hướng dẫn, vui lòng truy cập trở lại sau 48 giờ nữa).
  • Chờ đợi nhà sản xuất phần mềm tung ra các phiên bản nâng cấp tiếp theo cho sụn và ứng dụng có hỗ trợ kích hoạt chức năng ghi hình đám mây thông qua mã thẻ cào (không khuyên dùng đối với người dùng đã đầu tư thiết bị ghi hình NVR).
  • Đặt mua thiết bị ghi hình Smart NVR do CCTV Việt Nam phát triển, có thể kết nối hiển thị và ghi hình mọi loại camera YooSee có độ phân giản 1.0MP, 1.3MP, 2.0MP (chưa hỗ trợ đối với các camera YooSee 3.0MP hoặc cao hơn). Đầu ghi hình hỗ trợ kết nối camera YooSee thông qua giao thức riêng, không “quan tâm” đến phiên bản sụn của camera là bao nhiêu. Phương án này khuyên dùng đối với khách hàng có nhu cầu mua mới thiết bị Smart NVR tại CCTV Việt Nam. Tham khảo chi tiết thông tin về Smart NVR hỗ trợ kết nối và ghi hình camera YooSee TẠI ĐÂY.

Mọi thông tin cần trợ giúp, vui lòng liên hệ CCTV Việt Nam. ĐT 02466737007 – Hotline/Zalo 0987238239

 

Camera wifi xmeye ngoài trời quay quét màu sắc ban đêm

 

(4773)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

error: www.CameraYooSee.com